Chăm sóc nam giới sau phẫu thuật dài bao quy đầu

Thảo luận trong 'Y Tế - Sức Khoẻ - Làm Đẹp' bắt đầu bởi phongkhamdakhoa168, 11/10/17.

 1. Chăm sóc bệnh nhân điều trị dài bao quy đầu sau phẫu thuật có vai trò vô cùng quan trọng, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và nhanh chóng. Tuy nhiên việc chăm sóc người bệnh cụ thể thế nào dưới đây các bác sĩ đa khoa Giải Phóng xin chia sẻ như sau.


  Chế độ chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu sau phẫu thuật

  Giảm cọ xát vào vị trí phẫu thuật

  Yêu cầu đầu tiên của việc chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu là nam giới sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nên mặc quần lót rộng giảm thiểu ma sát vào đầu dương vật

  Nghỉ ngơi nhiều

  Sau phẫu thuật cần nằm nghỉ từ 3- 4 ngày hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu, khiến cho cục bộ tuần hoàn máu không lưu thông, làm dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương sẽ giúp việc chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu hiệu quả hơn.

  Không làm ướt vết thương

  Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hoặc bông chứa dung dịch nước sinh lý 0.9%, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

  Vệ sinh sạch sẽ

  Nhẹ nhàng vệ sinh dương vật với nước ấm mỗi 2 lần/ ngày vào sáng và tối là cách chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu đơn giản nhất. Luôn sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh dương vật sạch sẽ, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.

  Tránh xa các chất kích thích

  Sau tiểu phẩu cắt bao quy đầu 1 tuần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá và các loại thực phẩm cay nóng trong khi chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu sau phẫu thuật.

  Những lưu ý cần thiết sau phãu thuật cắt bao quy đầu

  Với chế độ chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu, nam giới cần chú ý giữ gìn cẩn thận vết cắt, tránh hoạt động mạnh, kìm chế dục vọng tránh cương cứng để không gây ảnh hưởng đến vết thương, khiến vết thương lâu hồi phục.

  Khi thấy dương vật có những biểu hiện khác thường nam giới nên quay trở lại có sở y tế để được khám ngay:

  Vùng da ở bộ phận sinh dục của bạn có màu rất đỏ, màu đen hoặc dương vật bị sưng to rất nhiều.

  Bị sốt cao trên 40 độ khi đã chăm sóc bệnh nhân dài bao quy đầu sau phẫu thuật chu đáo, cẩn thận.

  Dịch từ “cậu nhỏ” trở nên có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn 1 tuần.

  Dương vật vẫn tiếp chục chảy máu.

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội về chế độ chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật cắt bao quy đầu.

  Nguồn: http://khamnamkhoahanoi.com/sau-phau-thuat-dai-bao-quy-dau-benh-nhan-nen-lam-gi
   

Chia sẻ trang này